Tuần Thứ 2 Mang Thai Bé Phát Triển Như Thế Nào

by admin on 03-06-2013

tuan thu 2 mang thai be phat trien nhu the nao Tuần Thứ 2 Mang Thai Bé Phát Triển Như Thế Nào

Tuần Thứ 2 Mang Thai Bé Phát Triển Như Thế Nào

Mang thai 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bạn rất vất vả để chăm sóc giữ gìn thai nhi vì 3 tháng đầu là 3 tháng nguy hiểm đối với cả mẹ và bé. Do đó cần chăm sóc mẹ và bé thật tốt để giúp bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó các ông bố, bà mẹ đều rất hiếu kỳ về sự phát triển của bé từ những ngày tháng đầu tiên. Tuần đầu tiên chỉ là quá trình hình thành thai nhi, vậy tuần thứ 2 bé sẽ phát triển như thế nào? Đây là điều mà nhiều chị em quan tâm.

Sự Phát Triển Của Thai Trong Tuần Thứ 2:

Sau tuần đầu tiên phôi thai đã bám vào thành tử cung của bạn để sẵn sàng cho hành trình kỳ diệu của mình trong 9 tháng tới. Bé đã bắt đầu giao tiếp với bạn qua sự trao đổi chất rất nhỏ mà mẹ chưa thể nhận thấy được. Tuy nhiên, một chấm máu báo thai hay hai vạch mờ trên que thử thai đã có thể xem là một bằng chứng rõ rệt vào thời điểm này.

Rất nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra trong tử cung bạn. Em bé đang trong quá trình thành hình của bạn bây giờ mới chỉ là một quả bóng nhỏ với vài trăm tế bào phân chia nhanh chóng mặt. Một khi “quả bóng” này làm tổ trong tử cung, một phần của nó sẽ phát triển thành nhau thai và bắt đầu sản sinh nội tiết tố HCG. Nội tiết tố này sẽ báo cho buồng trứng ngừng rụng trứng nhưng tiếp tục sản xuất estrogen và progesterone để duy trì màng đệm tử cung với “hành khách” nhỏ xíu đang cư ngụ trên đó. Tại thời điểm này, một xét nghiệm đơn giản bằng que thử tại nhà đã có thể cho bạn biết tin vui, nhưng thường thì nên đợi thêm vài ngày nữa để kết quả chính xác hơn.

tuan thu 2 mang thai be phat trien nhu the nao1 Tuần Thứ 2 Mang Thai Bé Phát Triển Như Thế Nào

Lúc này nước ối bắt đầu tích tụ quanh phôi thai tạo thành túi ối – là chiếc đệm êm ái cho bé trong những tháng và tuần tiếp theo trong bụng mẹ. Ngay lúc này, phôi thai đã trao đổi chất với cơ thể mẹ: lấy oxy và chất dinh dưỡng, rồi “trả” chất thải qua hệ tuần hoàn sơ khai được tạo thành bởi các mao mạch li ti nối giữ em bé với các mạch máu trên thành tử cung. Nhau thai sẽ không ngừng phát triển để tiếp nhận nhiệm vụ này vào cuối tuần tới.

Sự phát triển lúc này đây của bé tạo cho mẹ và bé những liên hệ gắn kết chặt chẽ với nhau. Nhau thai đã phát triển nhưng chưa hoàn thiện và sẽ tiếp tục phát triển trong những tuần tiếp theo để thực hiện việc trao đổi dưỡng chất của mẹ và bé.

Trứng đã được thụ tinh, làm tổ trong tử cung của bạn và bắt đầu lớn lên. Em bé của bạn đang dần thành hình. Bạn có thể chưa biết mình mang thai, nhưng có thể nhận thấy một chút máu thấm ra do trứng đào vào lớp niêm mạc tử cung đã được tăng cường máu (quá trình này bắt đầu ở ngày thứ 6 sau khi thụ thai).

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Từ Khóa Tìm Kiếm

  • mang thai thang thu 2 nhu the nao

Previous post:

Next post: