Thai Nhi Phát Triển Như Thế Nào Trong Tuần Thứ 2

by admin on 04-06-2013

thai nhi phat trien nhu the nao trong tuan thu 2 Thai Nhi Phát Triển Như Thế Nào Trong Tuần Thứ 2

Thai Nhi Phát Triển Như Thế Nào Trong Tuần Thứ 2

Nhiều phụ nữ lên chức nhưng chưa nhận ra điều này ở 2 tuần đầu tiên. Tuổi thai được tính dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Vì sự thụ thai thực sự chỉ diễn ra trong 3 tuần và mẹ đang ở tuần thứ 2, một tuần còn khá mơ hồ về sự tồn tại của bé.

Sự Phát Triển Của Bé Trong Tuần Thứ 2 Của Thai Kỳ:

- Ngày thứ 8: Các tế bào của bé phân thành ba lớp riêng biệt, tất cả đều có nhiệm vụ riêng. Lớp đầu tiên sẽ hình thành nên não, dây sống, dây thần kinh và da của bé.

- Ngày thứ 9: Lúc này, cơ thể của bé gồm ba lớp tế bào có hình dạng hơi giống cái khiên, nở ở phần đầu và hẹp ở phần dưới đây là hình dạng của em bé 8 ngày tuổi.

- Ngày thứ 10: Toàn bộ mạng lưới tế bào đã vào đúng vị trí, sẵn sàng hình thành nên hệ tiêu hóa, gan và tuyến tụy.

- Ngày thứ 11: Vào ngày thứ 11, các tế bào tận tụy bắt đầu tạo thành trái tim, các mạch máu, cơ và khung xương của em bé.

- Ngày thứ 12: Cơ thể của bé trông đã giống một cơ thể hơn. Nếu mẹ có thể thấy bé, bé trông giống hình giọt nước lộn ngược. Hình tròn phía trên chính là đầu bé và chóp nhọn của hình giọt nước là phần mông bé.

- Ngày thứ 13: Ngày thứ 13 của thai kỳ, các tế bào nhóm lại với nhau suốt theo trung tâm của cơ thể bé và tạo thành một đường ống gọi là ống thần kinh. Đây là lúc mà bé yêu bắt đầu có trí não và hệ thần kinh.

- Ngày thứ 14: Trái tim nhỏ của bé đã thành hình! Một nhóm tế bào di chuyển thành hình chữ U ở vùng sẽ trở thành ngực bé sau này. Chỉ vài tuần sau ngày hôm nay, trái tim bé bỏng của bé sẽ bắt đầu đập.

thai nhi phat trien nhu the nao trong tuan thu 2 1 Thai Nhi Phát Triển Như Thế Nào Trong Tuần Thứ 2

Sự Thay Đổi Của Cơ Thể Mẹ Trong Tuần Thứ 2:

- Ngày thứ 8: Ống dẫn trứng có thể đã lưu trú một phép màu sống trong ngày này, nhưng cơ thể bạn vẫn giữ kín về nó. Dấu hiệu mách bảo như đau ngực, đau thắt bụng dưới, buồn nôn hay các triệu chứng nghén kinh điển khác vẫn chưa xuất hiện.

- Ngày thứ 9: Cơ thể bạn đã đủ khôn ngoan để sản sinh ra một protein đặc biệt tên là EPF giúp cơ thể bạn nhận biết bào thai vừa hình thành của bạn không phải là một dị vật cần phải đào thải.

- Ngày thứ 10: Nếu bạn phải cần đến sự trợ giúp của thụ tinh trong ống nghiệm để có thể mang thai, đây là ngày tốt nhất để quyết định số trứng đã thụ tinh đưa vào trong tử cung của bạn.

- Ngày thứ 11: Nhờ có sự gia tăng nội tiết tố trong cơ thể, những lớp niêm mạc êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho em bé làm tổ.

- Ngày thứ 12: Trong khoảng 24 giờ, em bé sẽ tiết ra nội tiết tố HCG vào trong máu của bạn. HCG sẽ báo cho cơ thể bạn ngừng chu kỳ kinh nguyệt và cảnh báo với bạn rằng bạn đã là một thai phụ (xét nghiệm thụ thai cũng được thực hiện dựa trên hCG được tìm thấy trong nước tiểu của thai phụ). Bằng cách này, bé yêu đã chính thức giao tiếp với mẹ.

- Ngày thứ 13: Khi em bé làm tổ trên những lớp niêm mạc tử cung, một vài mảnh niêm mạc có thể bị bong. Điều này có thể khiến mẹ bị chảy ra một chút máu và đây chính là dấu hiệu để mẹ tự hỏi liệu có phải mình đang mang thai.

- Ngày thứ 14: Dung tích máu của mẹ bắt đầu tăng lên trước cả ngày này nhằm cung cấp máu bổ sung cho em bé, tử cung của mẹ và tiền nhau thai. Bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt như thể bị hạ huyết áp.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Từ Khóa Tìm Kiếm

  • en be phst trien tuan thu 12trong bung me
  • thai nhi phat trien nhu the nao

Previous post:

Next post: