Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Cam Không

by admin on 31-05-2013

mang thai 3 thang dau co nen uong nuoc cam khong Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Cam Không

Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Cam Không

Cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vitamin B9 (axit folic) có trong cam giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư dạ dày và thanh quản) vì chúng giàu chất chống oxy hóa.

Axit folic vô cùng quan trọng đối với tất cả phụ nữ, đặc biệt đối với phụ nữ có thai hoặc những người đang cố gắng thụ thai, vì nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Ngoài ra chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam, hoặc các loại trái có họ hàng với cam như quýt, bưởi… có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp. Tuy nhiên bà bầu nào bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam.

mang thai 3 thang dau co nen uong nuoc cam khong1 Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Cam Không

Bà bầu thường xuyên uống nước cam và nước bưởi có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các chứng bệnh khác. Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi có trong vỏ cam, các chị có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.

Do trong nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp. Ngoài ra, nước cam còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C – có tác dụng chống cảm lạnh, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh.

Chị em mang thai nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc uống cách một ngày nếu cảm thấy chán. Nước cam tốt nhất nên uống vào lúc không no, không đói – tức sau khi ăn 1 – 2 giờ. Không nên uống nước cam ngay sau khi ăn và vào buổi tối. Nếu phụ nữ mang thai (kể cả người bình thường) đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì tốt nhất là không nên uống nước cam, vì nó chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng a-xít trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm.

Chúc bạn và bé khỏe mạnh.

Từ Khóa Tìm Kiếm

  • uống nước cam khi mang thai 3 tháng đầu
  • co thai 3 thang dau co nen uong nuoc cam khong
  • co bau 3 thang dau co nen uong nuoc cam khong
  • ba bau 3 thang dau uong nuoc cam duoc khong
  • yhs-default
  • mang thai thang dau uong nuoc cam
  • nuoc cam cho ba bau 3thang dau
  • mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước cam
  • mang thai 3 thang dau uong nuoc cam duoc khong
  • co bau 2thang co uong nuoc da duockhong

Previous post:

Next post: