Dấu Hiệu Mang Thai Của Mẹ Trong Tuần Thứ 2

by admin on 05-06-2013

dau hieu mang thai cua me trong tuan thu 2 Dấu Hiệu Mang Thai Của Mẹ Trong Tuần Thứ 2

Dấu Hiệu Mang Thai Của Mẹ Trong Tuần Thứ 2

Cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa trứng và chú tinh trùng vô địch đã diễn ra, trứng đã được thụ tinh, làm tổ trong tử cung của bạn và bắt đầu lớn lên. Em bé của bạn đang dần thành hình và phát triển. Bạn có thể chưa biết mình mang thai, nhưng có thể nhận thấy một chút máu thấm ra do trứng đào vào lớp niêm mạc tử cung đã được tăng cường máu (quá trình này bắt đầu ở ngày thứ 6 sau khi thụ thai). Không phải bà mẹ nào cũng nhận ra hiện tượng “máu báo” này.

Khi mang thai sang tuần thứ 2 các bà mẹ đã có những thay đổi của cơ thể cho phù hợp với sự phát triển của bé. Sự thay đổi này chưa thực sự rõ rệt nhưng cũng có những dấu hiệu đã biểu hiện ra. Một số phụ nữ có thể cảm nhận được mình đang mang thai trước cả khi que thử cho được kết quả đúng. Đó là nhờ vào các dấu hiệu sớm sau đây:

- Ngực căng và đau: Nhiều phụ nữ nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.
Cảm giác mệt lả đột ngột dù không làm công việc gì quá sức cả. Thủ phạm chính là mức nội tiết tố progesterone tăng vọt và cơ thể phải dồn sức để tạo nên một sinh linh nhỏ bé.

- Tiểu tiện liên tục: Khá nhanh sau khi thụ thai, người phụ nữ sẽ cảm thấy dường như mình buồn tiểu tiện nhiều hơn.

- Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, họ đã nhạy mùi hơn nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.

- Sợ thức ăn: Sở thích ăn uống của người mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ. Mẹ đột nhiên đâm sợ những món vốn rất thích ăn.
Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số phụ nữ có thể “được” trải nghiệm sớm điều này.

- Thân nhiệt duy trì ở mức cao: Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui rồi đấy.

- Chảy máu hoặc rỉ máu: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ / hồng / ngả đỏ vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. (Nhưng nếu thấy đau kèm theo hiện tượng rỉ máu này, hãy đến bệnh viện ngay vì có thể đó là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.)

Đừng vội vã thử hết que thử này đến que thử khác làm gì, chỉ phí tiền thôi. Kết quả thử thai vào thời điểm này chưa chính xác đâu, tốt nhất hãy dùng đến que thử khi mà mẹ đã thực sự trễ kinh.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và bé của bạn phát triển khỏe mạnh.

Từ Khóa Tìm Kiếm

  • dau hieu mang thai 2 thang
  • dau hieu mang thai tuan thu 3
  • dau hieu mang thai tuan thu hai
  • DAU HIEU THU THAI SAU 2 TUAN
  • mang thai thang dau tuan thu 2

Previous post:

Next post: